Tin tức: Những kinh nghiệm quý báu dành cho lái xe: Phần 16: Thái độ khôn ngoan khi xảy ra va chạm giao thông

Phần 16: Thái độ khôn ngoan khi xảy ra va chạm giao thông

1-Ngay cả khi bạn khẳng định mình hoàn toàn không có lỗi, hãy tự kiềm chế các hành động do nóng giận gây nên. Không nên mắng chửi, trút giận lên người đối thoại vì điều này rất dễ gây phản ứng tương tự với đối phương, dẫn đến kết cục khó lường. Chính vì vậy, nguyên tắc đầu tiên trong bất kỳ tình huống nào cần giữ bình tĩnh, không bao giờ được phép cho mình nóng giận.

2-Nếu bạn là nạn nhân của một vụ tai nạn mà lái xe là một người thích gây sự thì hãy nhịn họ đi và cố gắng tránh được những tình huống như thế càng nhiều càng tốt. Nếu không được thì gọi cho cảnh sát, ghi lại biển số xe. Hãy cố gắng ở lại những nơi có nhiều nhân chứng.

3-Tai nạn không mong đợi có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trong trường hợp đó, bạn nên làm gì?

Không di chuyển nếu bị thương.

Đầu tiên, bạn hãy lấy lại bình tĩnh, kiểm tra xem tất cả mọi người trong xe của bạn có bị thương không và mức độ nào? Nếu nghiêm trọng thì hãy gọi 115 để được đưa đi cấp cứu kịp thời. Lưu ý rằng tránh cử động, di chuyển nếu bị thương, đặc biệt nếu bị thương ở cổ vì với những vết thương ở đây, ngay cả một cử động nhỏ cũng có thể làm thương tích nặng hơn.

Gọi cảnh sát đến hỗ trợ

Bước tiếp theo gọi cảnh sát. Đồng thời nhanh chóng chụp ảnh vị trí xe ô tô, ngoại cảnh của vụ tai nạn, giấy phép lái xe của chủ xe gây tai nạn bằng chiếc máy ảnh sẵn có hoặc bằng chính điện thoại của bạn. Những bức ảnh này sẽ là vô giá nếu cảnh sát hoặc công ty bảo hiểm của bạn có bất kỳ câu hỏi về lỗi gây tai nạn sau này.

Tìm nhân chứng

Hãy chú ý tới những người xung quanh vì đó là nhân chứng đặc biệt quan trọng trong các vụ tai nạn. Khi mà không tài xế nào chịu nhận lỗi về mình thì một nhân chứng là cách rất tốt để chứng minh ai mới là nạn nhân. Thêm vào đó, họ không biết cả hai bên nên sẽ khách quan hơn. Hãy nhớ lưu lại các thông tin như tên, số điện thoại, địa chỉ của họ để sau này cung cấp cho các đại diện công ty bảo hiểm của bạn khi họ yêu cầu.

Giữ bình tĩnh

Nếu xe của bạn còn chuyển động được, hãy di chuyển nó đến một vị trí an toàn hơn. Tại đây, bạn nên cố gắng lấy thông tin từ tài xế gây tai nạn như họ tên, địa chỉ, số điện thoại, loại xe họ đang lái, tên công ty bảo hiểm của họ, đừng quên chụp một tấm ảnh chủ xe gây tai nạn. Đừng tranh luận, hãy trở lại xe của bạn và chờ cảnh sát tới. Khi cảnh sát tới. Khi cảnh sát đến, bạn cần giữ bình tĩnh. Họ sẽ nói chuyện với cả hai tài xế cùng một lúc và sẽ thuận lợi hơn nếu bạn bình tĩnh và kể cho họ nghe toàn bộ sự việc một cách thành thực. Cung cấp cho họ bất kỳ thông tin nào bạn có để tiện cho họ làm một bản báo cáo tai nạn.

(Hết phần 16)


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Gọi taxi