Tin tức: Những kinh nghiệm quý báu dành cho lái xe: Phần 15: Kinh nghiệm sử dụng điều hòa trên xe ô tô

Phần 15: Kinh nghiệm sử dụng điều hòa trên xe ô tô

1-Nhớ rằng máy điều hòa tiêu thụ nhiều năng lượng nên nó sẽ làm yếu máy xe ô tô và tăng đáng kể tiêu hao nhiên liệu của xe vì vậy hãy tắt điều hòa khi không cần thiết. Không bật A/C thì không tốn xăng nên mùa đông muốn sưởi ấm xe thì chỉ gạt cần chỉnh nhiệt lấy nóng xe sẽ lấy nhiệt nóng từ động cơ vào mà không cần phải chạy A/C.

2-Nên tắt chế độ điều hòa A/C, quạt, đèn khi khởi động xe vì hại cho ắc quy do tải nặng thêm, hãy khởi động xe, bật quạt gió thổi bớt khí nóng trong xe qua cửa kính đã hạ xuống, sau đó lên kính rồi mới bật điều hòa và tăng dần mức quạt và độ lạnh để cơ thể thích nghi dần. Việc vừa vào xe đã bật mức lạnh cao rất hại cho sức khỏe.

3-Khi muốn dừng xe tắt máy thì hãy tắt điều hòa A/C trước, tắt quạt sau đó mới tắt máy. Khi đi đường, nếu không khí sạch nên chuyển sang chế độ lấy gió ngoài.

4-Do cấu tạo điều hòa ô tô khác với điều hòa nhà ở, văn phòng nên việc thường xuyên bật hay tắt A/C ít ảnh hưởng tới độ bền hay tuổi thọ của điều hòa ô tô.

5-Khi qua đường ngập nước nên tắt điều hòa và quạt vì có thể bị rác gây kẹt cho quạt gió, làm yếu máy xe. Nên thường xuyên kiểm tra, làm sạch bầu lọc gió, giàn nóng của điều hòa.

6-Nhớ bảo trì hệ thống điều hòa theo kỳ hạn tại đúng hãng chuyên nghiệp.

7-Thể tích trong xe nhỏ, cửa xe lại kín nên thường xuyên thiếu dưỡng khí trong xe, việc ngủ lâu trong xe dù bật hay không bật điều hòa đều có thể dẫn đến tử vong, vì vậy phải luôn hé cửa kính lấy gió ngoài khi ngủ trong xe.

(Hết phần 15)


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Gọi taxi