Tin tức: Những kinh nghiệm quý báu dành cho lái xe: Phần 10: Kinh nghiệm lái xe đường sương mù

1-Nếu bạn xác định đi trong sương mù mà xe không có đèn vàng thì trước khi đi kiếm ít giấy bóng kính màu vàng, bôi ít nước vào mặt của đèn pha và dán giấy bóng kính lên già nửa trên của đèn pha là bạn đi tốt rồi, chú ý bật thêm đèn xi nhan nữa.

2-Nếu hay gặp sương mù trên tuyến đường thường đi cần sớm lắp ngay đèn vàng chuyên dùng đi sương mù cho xe ô tô của bạn.

3-Hiện tượng sương mù bám vào kính xe là do có sự chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài xe vào những ngày độ ẩm không khí cao. Đối với những loại xe hạng trung trở xuống, không có hệ thống sưởi gương kính, bạn nên thực hiện các cách sau:

-Trước khi khởi hành hãy khởi động xe và bật điều hòa, để ở nhiệt độ khoảng 25-26 độ C khoảng 5-10phút rồi mới bắt đầu đi.

-Tuyệt đối không mở cửa kính xe.

-Bật đèn vàng hoặc đèn cốt (chiếu gần).

-Nháy pha khi vào cua hoặc gặp xe đi ngược chiều.

-Đi tốc độ chậm.

4-Hiện tượng sương mù thường xảy ra với các đoạn đường đồi núi cao. Vì vậy, nếu không thật sự khẩn cấp và không quen đường thì tốt nhất là bạn không nên lái xe. Nếu còn nhìn được xa khoảng 15m thì có thể đi, ít hơn thì phải dừng lại. Tuyệt đối không nên vượt xe khác khi đi trong sương mù. Khi không đi được do sương mù cố gắng tìm chỗ đỗ an toàn cho xe, người không nên ở trong xe khi đó.

(Hết phần 10)


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Gọi taxi