Tin tức: Nắng nóng từ 1/6/17 đến 3/6/17

Từ 1/6/2017 đến 3/6/2017 nhiệt độ nắng nóng tăng cao, nếu có việc ra khỏi nhà hãy gọi Taxi Sao Mai nhé 🙂

TIN NẮNG NÓNG VÀ NẮNG NÓNG KHẨN CẤP

Cảnh báo: Toàn miền Bắc và miền Trung (từ Thanh Hóa đến Phú Yên) sẽ chuẩn bị hứng chịu một đợt nắng nóng gay gắt vô cùng mạnh, và có quy mô diện rộng trong nhiều ngày liên tiếp.

*Khẩn cấp: Từ ngày 1/6 đến 3/6, các khu vực có nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 37-39°C thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong đó có những điểm cục bộ ở vùng nam đồng bằng Bắc Bộ lên tới 40, 41°C. Còn tại Thanh Hóa, Nghệ An do chịu hiệu ứng Foehn, sẽ có những điểm cá biệt lên tới 41, 42°C… Riêng khu vực thủ đô Hà Nội có những điểm nóng lên tới 39 trên 40°C (đây là mức độ xác định trong trạm khí tượng mặt đất, các mức nhiệt còn có khả năng vượt dự báo. Thậm chí với hiệu ứng Foehn sẽ khiến nhiệt độ ở các khu đô thị, mặt nhựa đường có thể tăng cao xấp xỉ 50° hoặc trên 50°C).

Nguyên nhân đợt nắng nóng gay gắt này là do vùng áp thấp nóng phía tây mở rộng cực đỉnh về phía đông, với tâm nóng nằm ngay trên khu vực phía nam đồng bằng Bắc Bộ nước ta. Thêm vào đó hiệu ứng Foehn làm gia tăng thêm sức nóng lên đến cực hạn tại một số nơi.

*Lưu ý: Thời gian xảy ra nắng nóng được xác định trong khoảng từ 11h đến 17h, và nắng nóng gay gắt cực đỉnh trong khoảng từ 12h đến 16h trong các ngày 1/6-3/6. Thậm chí nắng nóng còn duy trì sang tận ngày 4, 5/6 tại một số nơi ở Trung Bộ.

Xin nhắc lại, đây là một sự kiện nắng nóng rất tồi tệ. Nếu không có việc gì cần thiết, nên hạn chế ra ngoài vào những thời điểm trên. Ngay từ bây giờ, cần chú ý theo dõi các bản tin tiếp theo và chia sẻ để mọi người phòng tránh gấp.

Tin phát lúc: 10h20p (30/05)
Nguồn: https://www.facebook.com/KTTV.Online/


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Gọi taxi